Trong quá trình sử dụng quần áo, nhất là khi mặc áo trắng mà bị ố vàng thì rất là khó chịu, nhìn rất mất thẩm mỹ, nên hôm nay chúng tôi sẽ chỉ ra vài nguyên nhân và cách xử lý những vết ố vàng khó chịu đó nhé.

Vàng do nước phèn: Quần áo giặt bằng nước phèn thường hay bị ố vàng, hãy dùng Acid Oxalique hòa tan trong nước rồi ngâm quần áo vào. Sau đó xả bằng nước lạnh cho thật sạch.

ố vàng do nước phèn
ố vàng do nước phèn

Vàng do mồ hôi: Mồ hôi một số người thường làm cho nách áo hay cổ áo bị vàng. Muốn tẩy sạch các vết này hãy ngâm quần áo vào nước ấm có pha Javel trong khoang 15 phút sau đó xả lại bằng nước lạnh và xà bông. Nếu quần áo làm bằng vải Polyester thì phải ngâm trong nước khoảng nữa giờ, sau đó dùng nước có pha Ammoniac để tẩy vết dơ.

vết ố vàng do mồ hôi
vết ố vàng do mồ hôi

Vàng do bàn ủi quá nóng: Khi bàn ủi quá nóng làm cho quần áo bị vàng, lấy hàn the hòa tan trong nước, dùng bông gòn hay bàn chải mềm nhúng nước nói trên chải lên mặt vải nhiều lần rồi xả lại bằng nước lạnh.
Vàng vì nước trà: Khi quần áo dính nước trà hãy ngâm quần áo vào nước có pha Ether, sau đó giặt lại bằng xà bông và nước lạnh.

Một vài nguyên nhân và cách khắc phục mà shop muốn chia sẻ cho các bạn để khắc phục những vết ố vàng trên quần áo của bạn nhé.

Nếu bạn có những cách khác hay hơn thì hãy chia sẻ với chúng tôi và các bạn khác với nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0902.495.087 (zalo, viber)
Chat Facebook
Gọi Ngay 0902.495.087