Chắc không ít bạn thắc mắc túi nhỏ “vô dụng” chỉ đút được 2 ngón tay ở phía bên phải quần jean có tác dụng gì. Bài này mình xin làm rõ tác dụng của túi nhỏ này.

Trước tiên, xin trở lại những năm 1850, khi mà Levi Strauss cho ra đời chiếc quần jean đầu tiên. Mình nói sơ các điểm liên quan thôi, các bạn muốn tìm hiểu thì truy cập Lịch sử quần jean nhé.

Khởi thủy của quần jean là đồ bảo hộ lao động, một sáng kiến của Levi Strauss. Cụ thể là dành cho công nhân đào vàng trong hầm mỏ. Khởi thủy quần jean làm từ vải bạt, được gia cố bởi đinh tán từ thợ may Jacob David. Với phát minh quần Jeans này, những người thợ đào vàng quá sung sướng và thoả mãn bởi vì chiếc quần lao động này rất đơn giản nhưng chắc chắn, rất phù hợp với nghề đào vàng luôn phải di chuyển, cọ sát với vách đá, hầm mỏ…

LEVI 501 mặt trước, hình từ levi.com
LEVI 501 mặt trước, hình từ levi.com

Túi nhỏ phía trước, bên phải quần jean là nơi chứa đồng hồ, dây chuyền và nhẫn của những công nhân mỏ này, và sau này của các cao bồi. Kich thước nhỏ, ép sát vào giúp những thứ quý này không bị rơi và trầy xước khi lao động.

Trên trang web chính thức của thương hiệu quần jean Leviswww.levistrauss.com, họ gọi túi này là The Watch Pocket, nôm na là túi đựng đồng hồ.

“Phiên bản Quần jean đầu tiên chỉ có 4 túi. Một túi to phía sau, hai túi nhỏ hơn phía trước và một túi đồng hồ. Tác dụng của túi này, như tên gọi của nó, ban đầu là để đựng đồng hồ. Túi nhỏ thêm này còn có nhiều chức năng khác nữa và người ta thêm cho nó những cái tên tương ứng: Túi tiền xu, túi đựng vé, túi bao cao su,… và vài cái tên khác nữa”

Quần jean LEVIS có rất nhiều mẫu 501, 550, ...
Quần jean LEVIS có rất nhiều mẫu 501, 550, …

Không chỉ là túi đựng đồng hồ, ngày nay nó còn hữu ích để đựng đồ nữ trang, vòng vàng và rồi cái túi nhỏ này gắn liền với quần jean theo thời gian.

Còn bây giờ, mình dùng để chứa … thẻ giữ xe. Bạn thường dùng để làm gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0902.495.087 (zalo, viber)
Chat Facebook
Gọi Ngay 0902.495.087